Chia sẻ cách tính diện tích tầng lửng trong xây dựng nhà phố bạn cần biết

Tầng lửng là khái niệm đã trở nên quá quen thuộc với những ai có ý định xây dựng nhà phố. Thế nhưng hẳn cũng không ít người thắc mắc tại sao không xây một tầng hẳn hoi mà lại xây lửng. Trong thời đại ngày nay, tất đất là tất vàng thì không phải gia chủ nào cũng sở hữu cho mình được một ngôi nhà có diện tích lớn và không gian rộng rãi được, không có điều kiện kinh tế hoặc không được xây dựng nhiều tầng thì việc thiết kế tổ ấm của gia đình thêm một tầng lửng để tăng diện tích sử dụng là hợp lý nhất. Tuy nhiên quy định xây dựng tầng lửng như thế nào, cách tính chi phí xây dựng nhà ở có tầng lửng ra sao, hãy cùng HOÀNG PHÚ tìm hiểu qua bài viết sau

HOÀNG PHÚ - Xây Nhà Trọn Gói

Hotline/Zalo: 0905079088

Các kiểu bố trí tầng lửng.

Tầng lửng có rất nhiều cách trang trí khác nhau có thể sử dụng lan can kính cường lực, lan can sắt mỹ nghệ, cửa kính để ngăn phòng, hoặc thấy rõ cầu thang có phòng ở phía sau, đưa một phần ban công ra bên ngoài…

Với cách bố trí tầng lửng thì khi bước vào ngôi nhà mang lại cảm giác rộng rãi cực kì nhờ phần trần cao hơn 5m, có thêm diện tích sử dụng cho nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Không gian xanh trang trí cho tầng lửng

Phòng khách được đặt tại tầng lửng

Tiểu cảnh cho tầng lửng tại sao không?

Tầng lửng được sử dụng làm shop thời trang

Tầng lửng được sử dụng làm phòng làm việc

Được sử dụng làm văn phòng công ty

Đẹp lung linh với đèn chùm thả và vách ngăn an toàn

Mục đích của việc xây dựng tầng lửng

Chắc hẳn nhiều người thắc mắc tại sao không xây dựng 1 tầng hẳn hoi mà lại xây tầng lửng?

Xây dựng tầng lửng thực chất là một cách “ăn gian” diện tích sử dụng trên chính diện tích đất của mình mà tốn ít chi phí hơn khi xây dựng một tầng hẳn hoi. Có thể là vì quy định xây dựng không cho phép chủ đầu tư được xây dựng theo nhu cầu mong muốn, nên thiết kế tầng lửng là giải pháp tối ưu tăng diện tích sử dụng mà không vi phạm pháp luật.

Trong một số trường hợp khác, xây dựng tầng lửng sẽ khiến cho phòng khách rộng rãi và cao ráo và thông thoáng hơn vì thường thì tầng lửng được xây dựng thụt vào trong nên chiều cao phòng khách sẽ cao hơn và dễ trang trí hơn.

Quy định xây dựng tầng lửng trong xây dựng nhà ở riêng lẻ

– Bộ Xây Dựng vừa ban hành thông tư 07/2019/TT – BXD về việcsửa đổi bổ sung thay thế, một số quy định tại thông tư 03/2016/TT-BXD ngày 10/03/2016 quy định về phân cấp công trình xây dựng và hướng dẫn áp dụng trong quản lý hoạt động đầu tư xây dựng, thông tu này có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.

– Theo đó, đối với nhà ở riêng lẻ tầng lửng không tính vào số tầng của công trình khi diện tích sàn tầng lửng không vượt quá 65% diện tích sàn xây dựng của tầng ngay bên dưới.

– Cũng theo quy định 135/2007 – QĐ – UBND của thành phố Hồ Chí Minh quy định về kiến trúc nhà liên kế trong các khu độ thị hiện hữu và quyết định sửa đổi 45/2009 QĐ – UBND quy định nhà ở riêng lẻ chỉ được xây dựng tầng lửng khi chiều rộng lộ giới L > 3,5m.

 Cách tính diện tích m2 sàn tầng lửng.

Theo quy định xây dựng nhà ở riêng lẻ, tầng lửng chỉ được xây bằng 80% diện tích tầng khác. Phần khoảng trống thông gió chiếm 20% diện tích sàn. Phần khoảng không ấy được quy định về diện tích như sau.

Nếu diện tích của khoảng không của tầng lửng ≤ 8m2 thì được tính 100% m2 sàn xây dựng khoảng không đó.

Nếu diện tích của khoảng không của tầng lửng ≥ 8m2 thì được tính 50% m2 sàn xây dựng khoảng không đó.

Diện tích m2 xây dựng tầng lửng = Diện tích tầng lửng + diện tích khoảng không

 

Quý khách hàng có nhu cầu Thiết kế & Xây dựng nhà ở tại Quận 1, 2 ,3, 4, 5 , 6 , 7 ,8 ,9 10, 11,12, Tân Phú, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, Thủ Đức, Bình Tân, Củ Chi, Bình Chánh,.... khu vực TPHCM & CÁC TỈNH LÂN CẬN  vui lòng liên hệ:

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐỊA ỐC HOÀNG PHÚ

 Trụ sở: 185/28 Ngô Chí Quốc, Tp. Thủ Đức

 Vp1: 77A -77B Hiệp Bình, Tp.Thủ Đức

 Vp2: C30 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Tp.Thủ Đức

  0905 079 088

  hoangphudc@gmail.com

  www.hoangphu.com.vn

< Trở lại

Tin xem nhiều

Tin mới nhất