Chi phí ép cọc cho nhà phố có đắt không?

Khi bạn lên một kế hoạch xây nhà, bạn sẽ phải đắn đo về nhiều việc như: thiết kế, vật liệu hay kiến trúc… Đặc biệt không thể thiếu việc dự toán chi phí sao cho phù hợp với kinh phí của gia đình. Tuy nhiên cách tính chi phí làm móng cọc (móng nhà) cũng chênh lệch tùy thuộc theo từng nhà thầu, vị trí địa lý hay chi phí nhân công của từng địa phương.

Trong bài viết dưới đây HOÀNG PHÚ chia sẻ đề cập đến những yếu tố căn bản, phổ biến nhất để có cách tính chi phí làm móng nhà chính xác & đúng đắn. Dưới đây là một vài lưu ý khi tính toán chi phí làm móng cọc để bạn có cái nhìn tổng quát về vấn đề này.

HOÀNG PHÚ - Xây Nhà Trọn Gói

Hotline/Zalo: 0905079088

Giai đoạn trước khi tiến hành thi công ép cọc bê tông?

Để chuẩn bị giai đoạn thi công ép cọc bê tông hôm nay HOÀNG PHÚ xin chia sẻ khách hàng những kinh nghiệm mà đơn vị chúng tôi đã đi làm và tích lũy được.

Đội thi công ép cọc bê tông của HOÀNG PHÚ

Thứ nhất: Gia chủ nên chọn lựa cho mình đơn vị tư vấn thiết kế bao gồm thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấuthiết kế 3D.

Thứ hai: Lựa chọn đơn vị phá Dỡ nhà và đào móng nhà đơn vị có thâm liên trong nghề để đảm bảo trong quá trình thi công luôn luôn được suôi sẻ.

Thứ ba: Chọn lựa đơn vị xây dựng ám hiểu về kết cầu và kiến trúc để họ có thể lên ý tưởng về xây dựng làm sao cho phù hợp với đơn vị thiết kế để giảm thiểu chi phí và đạt chất lượng yêu cầu đề ra.

Thứ tư: Đơn vị thi công ép cọc

Công trình của bạn có nên ép cọc bê tông?

Trước khi đi tìm lời giải cho câu hỏi chi phí ép cọc bê tông có đắt không. Chúng ta hãy cùng phân tích xem công trình nào thì nên sử dụng biện pháp này. Biện pháp này có ưu và nhược điểm gì.

Như chúng ta đã biết, ép cọc bê tông là biện pháp thi công sử dụng dàn ép thủy lực có chất tải đối trọng để cắm sâu cọc bê tông vào lòng đất. Khi cọc cắm đến lớp đất đá cứng phía dưới, hoặc lực ép đạt tải trọng Pmax thì dừng lại.

Ưu điểm của phương pháp ép cọc

Biện pháp thi công móng này được các chuyên gia xây dựng đánh giá cao bởi:

Cọc được cắm rất sâu vào lòng đất, độ sâu có thể lên tới 5 – 30m, sâu gấp khoảng 4 – 5 lần so với cọc tre, cừ tràm.

Khả năng chịu lực của cọc bê tông cũng rất cao, cao gấp 1,2 lần so với các phương pháp móng cọc khác.

Chúng ta có thể sử dụng phương pháp ép cọc bê tông cho nhiều dạng công trình khác nhau. Kể cả những công trình nhà phố nhỏ, ở trong ngõ hẻm. Với phương pháp ép cọc bê tông, bạn sẽ không phải lo việc đổ đất đá thừa trồi lên nhiều. Không làm lún nứt, không ảnh hưởng tới kết cấu của những công trình liền kề.

Ép cọc thi công đặc biệt phù hợp để sử dụng cho những công trình quy mô lớn, đòi hỏi nền móng vững chắc, hoặc những công trình nằm ở khu vực có đặc điểm địa chất yếu.

Nếu bạn có dự định xây dựng nhà phố, nhà nằm trên vùng địa chất yếu. Hay có sự biến động về địa tầng, hoặc công trình quy mô lớn. Tải trọng nặng thì nên chọn giải pháp ép cọc bê tông để có một nền móng vững chắc nhất.

Chi phí ép cọc bê tông có đắt không?

Quay trở lại với câu hỏi nêu ra ở phần đầu, vậy chi phí ép cọc bê tông có đắt không?.Theo các chuyên gia của Ép cọc bê tông HOÀNG PHÚ, rất khó để nói rằng ép cọc bê tông đắt hay rẻ. Bởi, so với các phương pháp cọc truyền thống như cọc tre hay cừ tràm thì chắc chắn ép cọc bê tông sẽ có mức giá cao hơn. Tuy nhiên, mức giá cụ thể như thế nào còn tùy thuộc vào từng công trình, từng loại cọc mà bạn sử dụng.

Chẳng hạn như cọc bê tông làm bằng cốt thép Việt Nhật, thiết diện 250mmx250mm. Chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn một chút so với cọc bê tông làm bằng cốt thép HVUC

Thông thường, chi phí ép cọc bê tông móng nhà cho công trình 2 tầng. (1 lầu, 1 trệt) diện tích 4×12 – 4×16, 5×12 – 5×20 sẽ rơi vào khoảng 8 – 12 triệu đồng. Tùy thuộc vào từng khu vực và số lượng tim cọc sử dụng.

Quý khách hàng có nhu cầu Thiết kế & Xây dựng nhà ở tại Quận 1, 2 ,3, 4, 5 , 6 , 7 ,8 ,9 10, 11,12, Tân Phú, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, Thủ Đức, Bình Tân, Củ Chi, Bình Chánh,.... khu vực TPHCM & CÁC TỈNH LÂN CẬN  vui lòng liên hệ:

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐỊA ỐC HOÀNG PHÚ

 Trụ sở: 185/28 Ngô Chí Quốc, Tp. Thủ Đức

 Vp1: 77A -77B Hiệp Bình, Tp.Thủ Đức

 Vp2: C30 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Tp.Thủ Đức

  0905 079 088

  hoangphudc@gmail.com

  www.hoangphu.com.vn

< Trở lại

Tin xem nhiều

Tin mới nhất